GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG BỆNH VIỆN

Bệnh viện cơ sở y tế là nơi hoạt động liên tục, tần suất cao (24h/24h), vì thế yêu cầu chiếu sáng đòi hỏi cực kỳ khắt khe, hạn chế bảo dưỡng, thay thế. DPA LIGHTING cung cấp giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED trong chiếu sáng Bệnh Viện với công năng và hiệu quả cao.

TƯ VẤN NGAY

Tất cả mọi công trình đều cần đến ánh sáng, tuy nhiên đối với bệnh viện thì giải pháp chiếu sáng mang một sứ mệnh vô cùng quan trọng trong việc chữa bệnh cho bệnh nhân suốt 24 giờ

Chiếu sáng trong bệnh viện không được có bất kỳ sai sót nào, hệ thống đèn điện cần ổn định để phục vụ cho các ca cấp cứu, phẫu thuật nguy hiểm. Sự tiết kiệm năng lượng sẽ giúp cho bệnh viện cân đối chính sách khi sử dụng các loại đèn LED búp, LED ốp trần… của DPA LIGHTING.

Với tính năng chiếu sáng tốt, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường, hiệu suất đèn LED của DPA LIGHTING sẽ hỗ trợ tích cực tới công tác chữa bệnh cứu người, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiêu chí chung trong chiếu sáng bệnh viện

  • Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008:  về các chỉ tiêu & chất lượng ánh sáng.
  • Đáp ứng quy chuẩn  Việt Nam QCVN 09:2013: về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng
  • Đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam QCVN 22/2016/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc
  • Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCXDVN 365:2007: bệnh viện đa khoa
  • Đảm bảo tiện nghi thị giác, không có hiện tượng nhấp nháy ánh sáng, không gây chói lóa, sập bóng
  • Thiết bị chiếu sáng chất lượng cao, bền, đẹp, hiệu suất sáng cao, thân thiện với môi trường, giảm chi phí vận hành.
  • Đa dạng dải nhiệt độ màu ánh sáng: 3000K, 4000K 5000K, 6500K

Chỉ tiêu và chất lượng trong chiếu sáng bệnh viện

STT Không gian chức năng Độ rọi Độ đồng đều Chỉ số hoàn màu Mật độ công suất Giới hạn hệ số chói lóa
1 Phòng khám chung 500 0,7 80 ≤ 13 19
2 Phòng siêu âm 300 0,7 80 ≤ 13 19
3 Phòng đợi 200 _ _ ≤ 11 22
4 Phòng bác sĩ 300 0,7 80 ≤ 13 19
5 Phòng bệnh nhân 100 _ _ ≤ 8 _
6 Phòng mổ 700/300 0,7 80 ≤ 16 22
7 Hành lang (đi lại nhiều) 100÷150 _ _ ≤ 8 22
8 Công trình phụ 200 _ _ _ _

 

Giải pháp chiếu sáng phòng khám chung

Phòng khám thường tiếp nhận các ca bệnh cần được cứu chữa chính xác nên chiếu sáng cần đảm bảo sự an toàn và ổn định, đặc biệt là khi thực hiện các thao tác nội soi, ngoại soi. Để sử dụng các thiết bị chiếu sáng sạch chống ô nhiễm ánh sáng thì các sản phẩm đèn của DPA LIGHTING sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu chuẩn của bệnh viện. Nên phối hợp hình thức chiếu sáng cục bộ giúp tập trung ánh sáng, nâng cao độ rọi tại nơi khám bệnh, đảm bảo kết quả bệnh án được kết luận chính xác.

Giải pháp chiếu sáng phòng đợi

Thiết kế phòng đợi bệnh viện cần một giải pháp chiếu sáng thực sự tinh tế, hài hòa, không gây chói giúp người bệnh có được tâm lý dễ chịu, an tâm, giảm hồi hộp lo lắng. Sử dụng đèn có ánh sáng trung tính và có phân bố ánh sáng phù hợp, không gây chói lóa.

Giải pháp chiếu sáng phòng bệnh nhân

Phòng bệnh nhân là nơi liên tục hoạt động với tần suất cao nên lựa chọn đèn chiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm lý con người. Đối với người bệnh chiếu sáng phù hợp sẽ tạo cảm giác dễ chịu, lạc quan, tăng khả năng hồi phục. Chú ý nên sử dụng các thiết bị chiếu sáng cục bộ, đảm bảo độ rọi 5 lux trên mặt ngang cách sàn 0.8m. Đặc biệt đối với phòng bệnh Nhi thì độ rọi phải đảm bảo 20 lux.

Giải pháp chiếu sáng sảnh chờ, hành lang

Chiếu sáng hành lang đảm bảo thuận tiện và an toàn. Đối với hành lang giữa dài hơn 40m phải đảm bảo lấy ánh sáng từ hai phía và có khoang lấy sáng không được nhỏ hơn 3m. Cầu thang cần chiếu sáng rõ bậc lên xuống, tránh gây chói lóa, sử dụng đèn chiếu sáng có kiểu dáng phù hợp. Lắp đặt các đèn chỉ dẫn và đèn thoát hiểm có trị số độ rọi không nhỏ hơn 5% trị số độ rọi theo quy định chung.

Giải pháp chiếu sáng công trình phụ

Tuân thủ nguyên tắc tiết kiệm năng lượng, đèn chiếu sáng công trình phụ cần đảm bảo độ rọi tin cậy và màu ánh sáng phù hợp. Lựa chọn sản phẩm nguồn sáng có chất lượng cao của DPA LIGHTING sẽ giúp hạn chế bụi, chống ẩm tốt.